Bó Hoa Cúc Mẫu Đơn

Hiển thị tất cả 19 kết quả

B046
900.000 VND
N016
650.000 VND
B119
1.100.000 VND
SB014
1.600.000 VND
B141
1.100.000 VND
N022
1.300.000 VND
N021
1.200.000 VND
N020
800.000 VND
N019
1.600.000 VND
N018
1.400.000 VND
N015
700.000 VND
N014
1.050.000 VND
N013
1.300.000 VND
N010
750.000 VND
N007
1.400.000 VND
N009
1.700.000 VND
N004
1.300.000 VND
SB019
2.000.000 VND
B098
1.400.000 VND

Bó hoa cúc mẫu đơn – loài hoa mang đến niềm hy vọng, sự vui tươi muốn lan tỏa đến nhiều người hơn nữa. Một bó hoa cúc mẫu đơn là món quà hoàn hảo thay cho lời nhắn “Luôn hạnh phúc, yêu đời”.

Vẻ đẹp đầy quyến rũ trong từng bông cúc mẫu đơn hồng
Vẻ Đẹp Đầy Quyến Rũ Trong Bó Hoa Cúc Mẫu Đơn

Ý nghĩa của loài hoa này cũng khác nhau theo văn hóa mỗi nước. Để biết chi tiết hơn về thông điệp loài hoa này muốn truyền tải, hãy khám phá cùng Trạm Hoa chúng tôi.

Nơi sinh ra loài hoa cúc mẫu đơn

Vùng đất “chôn rau cắt rốn” của hoa cúc mẫu đơn là Nam Mỹ và Mexico. Loài hoa này còn có danh xưng quốc tế là Peony Chrysanthemum. Địa điểm thích hợp để hoa cúc mẫu đơn sinh trưởng phát triển là vùng thung lũng nằm dưới chân những ngọn núi cao.

Sự quyến rũ của cúc mẫu đơn màu cam
Sự Quyến Rũ Của Cúc Mẫu Đơn Màu Cam

Hoa cúc mẫu đơn có kích thước khá lớn với đa dạng màu sắc, rất rực rỡ. Thời điểm hoa nở nhiều nhất độ vào suốt hè đến đầu thu. Hoa có tuổi thọ khá tốt, giữ được nửa tháng khi đã được thu hoạch. Dù một mình hay được phối kết hợp cùng những loài hoa khác thì cúc mẫu đơn vẫn giữ cho mình được một nét duyên dáng riêng.

Loài cúc mẫu đơn nhìn thì có vẻ e ấp, thẹn thùng nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, mạnh mẽ với “thân thể” khá vững chắc.

Bó hoa cúc mẫu đơn – ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa dân tộc

Bó hoa cúc mẫu đơn – biểu tượng trang trọng

Chỉ nhìn thấy vẻ đẹp không tì vết đến từ loài hoa này mà ít ai có thể biết được hết ý nghĩa của cúc mẫu đơn. Loại hoa mang sắc thái tươi trẻ, tượng trưng cho hạnh phúc này ở mỗi quốc gia sẽ có những ý nghĩa và thông điệp khác nhau.

Bó hoa cúc mẫu đơn mang nhiều ý nghĩa, biểu tượng
Bó Hoa Cúc Mẫu Đơn Mang Nhiều Ý Nghĩa, Biểu Tượng

Tại Trung Quốc, hoa cúc mẫu đơn là biểu tượng cho sự trường thọ, cầu mong cuộc sống bình yên. Trong văn hóa Trung Quốc, loài hoa này có nguồn gốc là một bông dại mọc bên một dòng suối ven một ngôi làng nhỏ. Ở nơi đó có bông cúc đẹp và to, nở rộ suốt nhiều năm tháng không phai tàn.

Loại hoa này được dành tặng trưởng bối làm món quà kèm lời chúc “sống lâu trăm tuổi”, thể hiện sự kính trọng với bậc cao niên. Đặc biệt cúc mẫu đơn được lựa chọn để làm món quà cho dịp ngày của mẹ tại nhiều quốc gia.

Còn ở xứ mặt trời mọc Nhật Bản, loài hoa cúc mẫu đơn trong khoảng thế kỷ thứ 8 sau Công nguyên còn có giá trị quan trọng đến mức được chọn làm dấu ấn, con dấu chính thức của hoàng tộc Nhật Hoàng. Tại Châu Á, hoa cúc mẫu đơn còn tượng trưng cho sự tái sinh, sự sống, trở thành món quà rất tuyệt vời, hoàn mỹ trong dịp sinh nhật. Còn tại Châu Âu, loại hoa này biểu thị cho sự thông cảm.

Sắc xanh yên bình trong bó cúc mẫu đơn
Sắc Xanh Yên Bình Trong Bó Cúc Mẫu Đơn

Với văn hóa phương Tây, đặc biệt là tại đất Mỹ, hoa cúc mẫu đơn là đại diện cho danh dự và sự tôn trọng, thường làm món quà chúc mừng cho những người cấp cao, vừa được thăng tiến trong công việc.

Người dân đất nước Victoria xem loài hoa này mang hàm ý của một tình bạn lâu bền và là món quà mang lời chúc tốt đẹp đến với mọi người. Bởi vậy, đây là loài hoa ẩn chứa sự đam mê và được lưu truyền rộng rãi trong xã hội.

Ý nghĩa quan trọng về phương diện tình cảm của bó hoa cúc mẫu đơn

Cúc mẫu đơn là loài hoa nở rộ trong những tháng hè, được yêu thích khắp nơi và đi kèm nhiều ý nghĩa khác nhau. Những điều khiến nhiều người nhớ nhất khi nhắc tới loại hoa này đại diện cho sự chung thủy một lòng, trường thọ và sự vui vẻ. Hoa cúc mẫu đơn còn tượng trưng cho vẻ đẹp, niềm vui và hạnh phúc. Tuy nhiên loại hoa này tại một số quốc gia lại mang ý nghĩa của cái chết.

Cúc mẫu đơn hồng đại diện cho tình yêu chân thành, sự lãng mạn, ngọt ngào. Hoa cúc mẫu đơn cam tượng trưng cho niềm vui, sự tôn trọng dành cho đối phương. Còn hoa cúc mẫu đơn tím biểu thị cho sự thủy chung trong tình yêu, nhưng ngược lại nó cũng mang ý nghĩa của sự chia ly, thương tiếc.

Cùng một màu tím nhưng biểu tượng cho hai ý nghĩa ở hai hoàn cảnh khác nhau
Cùng Một Màu Tím Nhưng Biểu Tượng Cho Hai Ý Nghĩa Ở Hai Hoàn Cảnh Khác Nhau

Hoa cúc mẫu đơn xanh mang ý nghĩa của tình yêu đơn phương, còn hoa màu xanh dương là tượng trưng cho cho sự hy vọng, niềm tin vào sự vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống.

Sự khác biệt giữa bó hoa cúc mẫu đơn và bó hoa mẫu đơn

Chính vì sự giống nhau trong tên gọi mà cúc mẫu đơn thường được đặt ra câu hỏi “Liệu có giống hoa mẫu đơn không?”. Thực chất chúng chỉ giống nhau ở tên gọi thôi còn thuộc dòng họ hoa khác nhau. Hoa cúc mẫu đơn thuộc họ cúc còn hoa mẫu đơn lại thuộc họ mẫu đơn.

Vẻ đẹp kết hợp của hoa cúc mẫu đơn
Vẻ Đẹp Kết Hợp Của Hoa Cúc Mẫu Đơn

Trên đây là những ý nghĩa vô cùng quan trọng về bó hoa cúc mẫu đơn. Một bó hoa cúc mẫu đơn đẹp chính là một vị “sứ giả”, giúp bạn truyền tải thông điệp đến cho đối phương. Hãy lựa chọn một bó hoa cúc mẫu đơn thật đẹp, không cần nói nhiều bởi tất cả đều được gửi gắm qua bó hoa ấy rồi. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!